Lớp 6Tài liệu - Bài giảng

Tóm tắt truyện Điều không tính trước (5 mẫu) – Văn 6

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước (5 mẫu)

Văn bản Điều không tính trước sẽ được tìm hiểu trong chương trình học môn Ngữ văn 6. Hôm nay, THPT Vạn Tường sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt văn bản Điều không tính trước.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước
Tóm tắt văn bản Điều không tính trước

Nội dung chi tiết bao gồm 5 mẫu tóm tắt sau đây, các bạn học sinh lớp 6 sẽ nắm được nội dung chính của tác phẩm trên. Mời tham khảo ngay bên dưới.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước – Mẫu 1

Trong một trận bóng giao hữu, nhân vật tôi ghi bàn nhưng bị Nghi bắt lỗi “việt vị”. Vô cùng ấm ức và khó chịu, tôi đã tìm cách để đánh dằn mặt Nghi. Tôi đã tìm vũ khí chiến đấu, còn rủ thêm cả Phước, chuẩn bị kế hoạch rất cụ thể chi tiết để đánh Nghi. Khi gặp Nghi ở ngã tư để chuẩn bị đánh nhau, thì cậu lại đưa cho tôi một cuốn sách về luật chơi đá bóng và rủ đi xem phim. Phước núp trong bụi cây không nghe được câu chuyện mà vẫn tiếp tục làm theo kế hoạch. Nhưng tôi đã nói rằng Phước đang đi bắn chim để chữa cháy. Sau đó, cả ba bạn cùng đi xem phim đầy vui vẻ.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện Điều không tính trước (5 mẫu) – Văn 6

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước – Mẫu 2

Một trận bóng giao hữu đang diễn ra. Nhân vật tôi ghi được một bàn thắng tuyệt đẹp nhưng bị Nghi bắt lỗi việt vị, không công nhận bàn thắng. Ấm ức, nhân vật tôi quyết định sẽ trả thù. Nhân vật tôi đã tìm vũ khí chiến đấu, và rủ thêm Phước chuẩn bị kế hoạch cụ thể để vây ráp Nghi. Chiều đó, nhân vật tôi và Phước núp sẵn trong bụi cây để phục kích Nghi. Khi thấy Nghi từ xa, nhân vật tôi bước ra đứng giữa chặn đường. Nhưng Nghi mang sách về bóng đá đến để cho tôi đọc và rủ tôi đi xem phim. Phước không nghe rõ câu chuyện, tiếp tục thực hiện kế hoạch. Nhân vật tôi phải nói rằng Phước đang bắn chim. Sau đó, cả ba cùng nhau đi xem phim.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước – Mẫu 3

Trong trận bóng giao hữu, “tôi” ghi một bàn thắng tuyệt đẹp nhưng bị Nghi bắt lỗi việt vị và không công nhận bàn thắng. Hai bên cãi nhau, cuối cùng trận bóng bất phân thắng bại. Ấm ức, “tôi” quyết định trả thù và còn rủ thêm Phước đi cùng. Chiều hôm đó, cả hai núp sẵn trong bụi cây ở ngã tư để phục kích Nghi. Khi thấy Nghi từ xa, nhân vật tôi bước ra đứng giữa chặn đường. Biết Nghi cũng đang đi tìm mình, tôi tưởng Nghi cũng chuẩn bị đánh mình. Nhưng Nghi đến tìm “tôi” để cho mượn cuốn sách về luật đá bóng. Phước núp trong bụi cây không nghe được câu chuyện mà tiếp tục thực hiện kế hoạch. Nhưng “tôi” đã chữa cháy bằng cách nói rằng Phước đang bắn chim. Sau đó, Nghi đã rủ “tôi” và Phước đi xem phim. Cả ba cùng đi xem phim cùng nhau dưới ánh nắng chiều.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước – Mẫu 4

Trong một trận đấu bóng giao hữu, nhân vật tôi ghi được một bàn thắng tuyệt đẹp nhưng Nghi đã bắt lỗi việt vị và không công nhận bàn thắng và còn trêu chọc. Tôi đã cảm thấy ấm ức và khó chịu nên tìm cách để trả thù. Tôi đã tìm vũ khí chiến đấu, và rủ thêm Phước chuẩn bị kế hoạch cụ thể để vây ráp Nghi. Nhưng cuối cùng, không có trận đánh nhau nào xảy ra, Nghi đang mang sách đến cho tôi đọc để hiểu thêm về luật bóng đá và rủ tôi đi xem phim.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước – Mẫu 5

Trong trận bóng giao hữu, nhân vật tôi ghi một bàn thắng tuyệt đẹp nhưng bị Nghi bắt lỗi việt vị. Ấm ức, tôi quyết định đi tìm vũ khí để trả thù Nghi. Tôi còn rủ thêm Phước đi cùng. Khi thấy bóng Nghi từ xa xuất hiện, tôi tưởng Nghi cũng chuẩn bị sẵn để đánh mình. Nhưng vũ khí của Nghi lại là một cuốn sách nhỏ về luật đá bóng. Nghi đến tìm tôi để cho mượn cuốn sách về luật đá bóng. Phước núp trong bụi cây không nghe được câu chuyện của tôi và Nghi mà tiếp tục thực hiện kế hoạch. Nhưng tôi đã chữa cháy bằng cách nói rằng Phước đang bắn chim. Sau đó, Nghi đã rủ tôi và Phước đi xem phim. Ba người vui vẻ đi xem phim cùng nhau dưới ánh nắng chiều.


Tóm tắt văn bản Điều không tính trước (5 mẫu)

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-04-08 06:08:12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục