Lớp 4Tài liệu - Bài giảng

Luyện tập miêu tả bộ phận của con vật – Tập làm văn lớp 4

Luyện tập miêu tả các bộ phận của con vật

Luyện tập miêu tả các bộ phận của con vật giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, dễ dàng trả lời 3 câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 128 dễ dàng hơn, để luyện tập phần miêu tả các bộ phận của con vật thật thành thạo.

Ngoài ra, còn có thể tham khảo 2 bài Tập đọc Con chuồn chuồn nước, Ăng-co Vát của tuần 31. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của THPT Vạn Tường:

Hướng dẫn giải – Về màu sắc của mèo: Đen thì đen như than, mắt vàng như lửa đèn. Trắng thì trắng như tuyết, mắt xanh như da trời. Đỏ thì đỏ như ngọn lửa. Trắng với những đốm đỏ. Đỏ với những đốm trắng. Xám như khói. Xám với lông vằn như hổ. Những đốm xám như báo. Xám với những màu vằn như mai rùa. Màu vàng cam. Màu vàng đào. Màu kem sữa. Màu xanh nhạt như sương mù buổi sớm…

Bạn đang xem: Luyện tập miêu tả bộ phận của con vật – Tập làm văn lớp 4

– Về lông mèo: Sao lại có những con nhiều lông đến thế; tưởng như đây không phải là con mèo mà là những quả cầu bằng lông với những con mắt màu vàng. Lông ở một số con mèo giống như lông cáo, ở những con khác lại dài và mỏng, loại thứ ba lại như lưỡi mác.

Theo Ô-BRA-XỐP

Trả lời:

Nhà em có nuôi một con chó giống Nhật Bản. Tên chú ta là Mi Lu. Mi Lu chỉ nhỏ bằng một con mèo lớn. Bộ lông của chú ta trắng như bông và xù ra tựa như luôn được khoác trên người một tấm áo lông cừu. Hai mắt của Mi Lu trong veo và đen như hai hột nhãn. Hai cái tai nó to và rũ xuống che kín cả lỗ tai. Cái mõm đen. Đầu mũi luôn ươn ướt. Hai bên mép mọc ra những sợi râu cứng. Cái đuôi của nó dài và cũng xù lên đầy những lông. Bốn chân nó ngắn ngủn khiến khi nó chạy, cái bụng xù lông như muốn chạm xuống đất.


Luyện tập miêu tả các bộ phận của con vật

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-03-23 13:52:03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục