Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Kể về trò chơi bịt mắt bắt dê (5 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Viết đoạn văn kể về trò chơi bịt mắt bắt dê (5 mẫu)

Một trong những trò chơi dân gian khả phổ biến và được yêu thích là bịt mắt bắt dê. Trò chơi này không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp chúng ta rèn luyện sự nhanh nhẹn, phản xạ tốt và tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó. Chính vì vậy, THPT Vạn Tường sẽ cung cấp bài Viết đoạn văn kể về trò chơi bịt mắt bắt dê.

Mời bạn đọc tham khảo 5 mẫu viết đoạn văn kể về trò chơi bịt mắt bắt dê. Mong rằng có thể cung cấp những ý tưởng cho học sinh lớp 3 hoàn thiện bài viết của mình.

Kể về trò chơi bịt mắt bắt dê – Mẫu 1

Kể về trò chơi bịt mắt bắt dê – Mẫu 2

Bịt mắt bắt dê là một trò chơi dân gian. Trò chơi này thường được chơi ở những nơi rộng rãi, ví dụ như sân trường, công viên. Những người chơi sẽ nắm tay nhau để tạo ra một vòng tròn. Tất cả những người chơi sẽ oẳn tù xì để quyết định xem ai là người làm. Người thua sẽ phải bịt mắt lại bằng một chiếc khăn để không nhìn thấy. Những người còn lại đứng thành vòng tròn quanh người bị bịt mắt. Mọi người chạy xung quanh người bị bịt mắt đến khi nào người đó hô “đứng lại” thì họ phải đứng lại, không được di chuyển nữa. Nếu người làm bắt được “dê” và đoán đúng tên thì người đó sẽ phải ra “bắt dê”. Trò chơi này giúp rèn luyện phản xạ, sự nhanh nhẹn và tăng tình đoàn kết. Em rất thích trò chơi bịt mắt bắt dê.

Bạn đang xem: Kể về trò chơi bịt mắt bắt dê (5 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Kể về trò chơi bịt mắt bắt dê – Mẫu 3

Một trong những trò chơi mà em rất thích là trò bịt mắt bắt dê. Trò chơi này thường được chơi ở những nơi rộng rãi như sân cỏ, công viên. Những người chơi sẽ nắm tay nhau để tạo ra một vòng tròn. Tất cả những người chơi sẽ oẳn tù xì để quyết định xem ai là người làm. Người thua sẽ phải bịt mắt lại bằng một chiếc khăn để không nhìn thấy. Những người còn lại đứng thành vòng tròn quanh người bị bịt mắt. Mọi người chạy xung quanh người bị bịt mắt đến khi người đó hô “đứng lại” thì tất cả mọi người phải đứng lại, không được di chuyển nữa. Nếu người làm bắt được “dê” và đoán đúng tên thì người đó sẽ phải ra “bắt dê”. Còn nếu đoán sai lại bị bịt mắt lại và làm tiếp. Đây là một trò chơi vô cùng thú vị.

Kể về trò chơi bịt mắt bắt dê – Mẫu 4

Bịt mắt bắt dê là một trò chơi dân gian. Số lượng người tham gia chơi thường rất đông. Đầu tiên, người chơi sẽ oẳn tù xì để quyết định xem ai là người bắt dê. Người bắt sẽ phải bịt mắt lại bằng một chiếc khăn. Sau đó, những người còn lại đứng thành vòng tròn, di chuyển xung quanh người bắt. Đến khi người đó hô “đứng lại” thì mọi người phải đứng lại. Nếu bắt được “dê” và đoán đúng tên thì người đó sẽ phải ra “bắt dê”. Em rất thích trò chơi này.

Kể về trò chơi bịt mắt bắt dê – Mẫu 5

Em rất thích chơi bịt mắt bắt dê. Trò chơi này có số lượng người chơi rất đông. Đầu tiên, mọi người cùng oẳn tù xì để quyết định xem ai là người bắt dê. Người thua cuộc là người bắt, sẽ phải bịt mắt. Những người còn lại sẽ đứng thành một vòng tròn xung quanh. Những người chơi sẽ hát một bài đồng dao. Đến khi người bắt dê hô “đứng lại” thì mọi người phải đứng lại. Nếu người bắt được “dê” và đoán đúng tên của “dê” sẽ chiến thắng. Lúc này người bị bắt sẽ phải ra làm thay. Trò chơi này rất thú vị và vui vẻ.


Viết đoạn văn kể về trò chơi bịt mắt bắt dê (5 mẫu)

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-04-21 06:25:54

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục