Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ với một người thân trong gia đình (6 mẫu)

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình

Những kỉ niệm với người thân thật đẹp đẽ và đáng trân trọng. Bởi vậy, THPT Vạn Tường sẽ cung cấp tài liệu Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình.

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ với một người thân -
Kể về một kỉ niệm đáng nhớ với một người thân –

Tài liệu bao gôm 6 đoạn văn mẫu dành cho các bạn học sinh lớp 3 cùng tham khảo. Nội dung ngay sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình.

Bạn đang xem: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ với một người thân trong gia đình (6 mẫu)

Kể về kỉ niệm đáng nhớ với một người thân – Mẫu 1

Năm ngoái, em được về quê đón Tết. Ở đó, em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp. Nhưng em thích nhất là được đi chợ cùng mẹ. Vào dịp Tết, chợ quê rất đông đúc. Rất nhiều mặt hàng được bày bán. Người mua, người bán ra vào tấp nập. Em đi theo giúp mẹ xách rất nhiều túi đồ. Đến quầy bán quần áo, em được mẹ mua cho một bộ áo dài màu đỏ rất đẹp. Em cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ với một người thân – Mẫu 2

Nghỉ hè năm nay, em được về quê chơi. Em đã có những kỉ niệm đẹp cùng bà ngoại. Nhà bà ngoại ở quê có một mảnh vườn rất rộng. Chiều tối, em lại mang ghế ra ngoài vườn ngồi cùng bà ngoại. Tiếng ve kêu râm ran nghe thật vui tai. Sau đó, em được nghe bà kể chuyện. Những truyện cổ tích như Thạch Sanh, Tấm Cám, Cây tre trăm đốt rất hấp dẫn. Có lúc, bà còn hái cho em quả cam, quả xoài. Hai bà cháu vừa ăn, vừa trò chuyện thật vui vẻ. Em càng thêm yêu bà ngoại nhiều hơn.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ với một người thân – Mẫu 3

Kỉ niệm về ông nội thật đáng trân trọng. Em còn nhớ ông rất yêu thích cây cối. Mỗi buổi chiều, ông lại ra vườn chăm cây. Lúc ấy, em lại chạy theo ông. Ông đã dạy em cách chăm sóc từng loại cây. Không chỉ vậy, em còn được nghe ông kể rất nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Em rất yêu ông nội của mình. Tuy ông không còn sống, nhưng em vẫn sẽ mãi nhớ những kỉ niệm về ông.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ với một người thân – Mẫu 4

Em rất yêu mến bà ngoại. Bố mẹ bận việc, bà là người đã chăm sóc em từ nhỏ. Tối đến, em thường nằm ngủ cùng bà, để được nghe bà kể chuyện. Giọng kể của bà thật dịu dàng, hấp dẫn. Những câu chuyện cổ tích mà bà kể đến bây giờ em vẫn còn nhớ mãi. Câu chuyện về cô Tấm hiền lành, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay cậu bé thông minh. Cả lời hát ru thật ngọt ngào của bà đã đưa em vào giấc ngủ: “ Con cò mà đi ăn đêm/Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao… ”. Nhờ có bà, tuổi thơ của em đã thật hạnh phúc. Em rất yêu thương và kính trọng bà.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ với một người thân – Mẫu 5

Vào dịp Tết năm nay, em được đi chợ hoa cùng bố. Lần đầu tiên, em được đi chơi hoa xuân nên rất háo hức. Chợ hoa ngày cuối năm nhộn nhịp và náo nhiệt không kém các khu chợ ẩm thực Tết. Hàng trăm loài hoa đang khoe sắc thắm. Nhưng hoa đào và hoa mai là nhiều nhất. Hai bố con dạo quanh khắp chợ. Bố đã chọn được một cây quất, một cây đào về để chơi Tết. Riêng em cảm thấy thích chậu quất hơn cả. Xong xuôi, em và bố ra về, lòng đầy vui vẻ.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ với một người thân – Mẫu 6

Em và anh trai rất thân thiết và gắn bó. Anh luôn nhường nhịn và bảo vệ em. Một lần, em bị đám con trai trong xóm bắt nạt. Họ trêu chọc và còn nắm tóc của em. Khi đó, em chỉ biết chạy về nhà ngồi khóc. Nhưng anh trai đã đến an ủi và hỏi han em. Sau đó, anh còn đến dạy dỗ cho những người bạn đó một bài học. Đối với em, anh trai giống như một siêu anh hùng. Em rất yêu quý và tự hào về anh trai của mình.


Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em với một người thân trong gia đình

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-05-09 02:48:06

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục