Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Kể về lễ hội Cổ Loa (3 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Kể về lễ hội Cổ Loa

Trên đất nước Việt Nam có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Đây là một nét văn hóa truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc và lưu giữ những giá trị tốt đẹp của đất nước. Tài liệu đánh đu, đấu vật, kéo co, leo dây, bắn cung nỏ, cờ người, chọi gà. Ngoài ra, hội còn có các buổi biểu diễn văn nghệ như hát quan họ, múa rối nước. Lễ hội Cổ Loa diễn ra đã lưu giữ lại những nét đẹp truyền thống của quê hương, đất nước.

Kể về lễ hội Cổ Loa – Mẫu 2

Lễ hội Cổ Loa được tổ chức vào ngày mùng sáu tháng giêng âm lịch. Hội được tổ chức ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn của vua An Dương Vương, người đã sáng lập ra nước Âu Lạc. Hội gồm hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra với nhiều nghi thức rất trang trọng. Phần hội được tổ chức với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn được tổ chức như: đánh đu, đấu vật, kéo co. Lễ hội Cổ Loa là một nét đẹp truyền thống của quê hương em.

Kể về lễ hội Cổ Loa – Mẫu 3

Mùng sáu tháng Giêng hằng năm, lễ hội Cổ Loa sẽ được tổ chức ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Lễ hội gồm hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra với nhiều nghi thức trang trọng, nhằm tưởng nhớ công ơn của vua An Dương Vương. Còn phần hội sẽ tổ chức nhiều trò chơi dân gian như đánh đu, kéo co, chọi gà… Ngoài ra, nhiều chương trình nghệ thuật như hát quan họ, múa rối nước cũng được biểu diễn. Lễ hội Cổ Loa là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của mảnh đất Đông Anh (Hà Nội).

Bạn đang xem: Kể về lễ hội Cổ Loa (3 mẫu) – Tập làm văn lớp 3


Kể về lễ hội Cổ Loa

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-04-15 07:04:57

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục