Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Kể lại từng đoạn truyện Hội vật – Tập làm văn lớp 3 (3 mẫu)

Kể lại từng đoạn truyện Hội vật (3 mẫu)

THPT Vạn Tường mời bạn đọc tham khảo bài Kể lại từng đoạn truyện Hội vật, giúp các em học sinh biết cách kể lại một câu chuyện.

Kể lại từng đoạn truyện Hội vật
Kể lại từng đoạn truyện Hội vật

Tài liệu bao gồm 3 mẫu, hy vọng có thể giúp cho các em học sinh lớp 3 khi hoàn thiện bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Kể lại từng đoạn truyện Hội vật – Mẫu 1

Đoạn 1:

Bạn đang xem: Kể lại từng đoạn truyện Hội vật – Tập làm văn lớp 3 (3 mẫu)

Tiếng trống vang lên dồn dập. Người khắp nơi đổ về xem hội vật. Mọi người đều háo hức được xem tài của ông Cản Ngũ. Người ta chen nhau, quay kín sát sới vật. Nhiều người còn phải trèo lên cây cao để xem cho rõ.

Đoạn 2:

Nhịp trống đầu tiên, Quắm Đen đã lăn xả vào ông Cản Ngũ. Anh ta vờn bên trái, đánh bên phải, dứ trên, đánh dưới, thoắt biến, thoắt hóa khôn lường. Ngược lại, ông Cản Ngũ có vẻ lớ ngớ, chậm chạp. Hai tay của ông luôn dang rộng, để sát xuống mặt đất, xoay xoay chống đỡ… Tưởng như keo vật xem chán ngắt.

Đoạn 3:

Thế rồi, ông Cản Ngũ bỗng bước hụt, mất đà chúi xuống. Quắm Đen nhanh như cắt, luồn qua hai cánh tay ông, ôm lấy một bên chân ông. Người xem reo ồ cả lên. Tưởng như chắc rằng ông Cản Ngũ có khỏe bằng voi cũng sẽ ngã.

Đoạn 4

Tiếng trống càng trở nên dồn dập hơn. Nhưng ông Cản Ngũ vẫn chưa ngã. Ông vẫn đứng như cây trồng giữa sới. Còn Quắm Đen thì đang loay hoay, gò lưng lại, không sao bê nổi chân ông lên. Cái chân ông tựa như cột sắt chứ không phải chân người.

Đoạn 5:

Ông Cản Ngũ vẫn đứng nghiêng mình nhìn Quắm Đen mồ hôi mồ kê nhễ nhại dưới chân. Rồi một lúc sau, ông mới thò tay xuống nắm lấy khố Quắm Đen, nhấc bổng anh ta lên, coi nhẹ nhàng như giơ con ếch có buộc sợi rơm ngang bụng vậy.

Kể lại từng đoạn truyện Hội vật – Mẫu 2

Đoạn 1:

Tiếng trống vật vang lên dồn dập. Người khắp tứ xứ kéo đến xem hội vật đông như nước. Mọi người chen lấn nhau để có thể nhìn thấy rõ mặt ông Cản Ngũ.

Đoạn 2:

Vừa vào keo vật, Quắm Đen đã lăn xả vào ông Cản Ngũ và tung ra nhiều miếng vật hiểm hóc. Còn ông Cản Ngũ có vẻ chậm chạp, vụng về. Ông chỉ dang hay tay, xoay xoay chống đỡ. Keo vật xem có vẻ chán ngắt.

Đoạn 3:

Bỗng nhiên, ông Cản Ngũ bước hụt, chúi người về phía trước. Quắm Đen nhanh như cắt lao vào ôm lấy một bên chân ông với ý đồ nhấc bổng ông lên. Người xem hò reo. Ai nấy đều tin chắc ông Cản Ngũ sẽ ngã.

Đoạn 4:

Tiếng trống thúc dồn dập càng tăng thêm sự hồi hộp. Quắm Đen ra sức nhấc chân ông Cản Ngũ lên. Nhưng ông Ngũ vẫn chưa chịu ngã. Cái chân ông tựa như cột sắt, chứ đâu phải chân người.

Đoạn 5:

Ông Cản Ngũ vẫn đứng nhìn Quắm Đen mồ hôi nhễ nhại. Một lúc lâu, ông mới bình tĩnh thò tay xuống nắm lấy khố Quắm Đen và dễ dàng nhấc bổng anh ta như giơ con ếch có buộc sợi rơm ngang bụng vậy.

Kể lại từng đoạn truyện Hội vật – Mẫu 3

Đoạn 1:

Tiếng trống vật vang lên dồn dập. Người khắp tứ phương kéo đến xem nhiều như nước. Ai cũng muốn tận mắt xem cái tài của ông Cản Ngũ. Người ta chen nhau, quay kín sát sới vật. Một vài người còn trèo lên cây để xem cho rõ.

Đoạn 2:

Vào nhịp trống đầu tiên, Quắm Đen đã lăn xả vào ông Cản Ngũ. Anh ta vờn bên trái, đánh bên phải, dứ trên, đánh dưới. Biến hóa hết sức khôn lường. Ngược lại, ông Cản Ngũ có vẻ lớ ngớ, chậm chạp. Hai tay của ông luôn dang rộng, xoay qua xoay lại để chống đỡ. Keo vật xem thấy chán.

Đoạn 3:

Bỗng nhiên, ông Cản Ngũ bỗng bước hụt, mất đà chúi xuống. Quắm Đen nhanh như cắt, luồn qua hai cánh tay ông, ôm lấy một bên chân ông. Mọi người xung quanh reo ồ lên, ai cũng nghĩ ông Cản Ngũ sẽ ngã.

Đoạn 4:

Nhưng ông Cản Ngũ vẫn chưa ngã. Ông vẫn đứng đó. Còn Quắm Đen thì đang loay hoay, gò lưng lại, không sao bê nổi chân ông lên. Cái chân của ông tựa như cột sắt.

Đoạn 5:

Ông Cản Ngũ thấy Quắm Đen đã thấm mệt. Ông mới thò tay xuống nắm lấy khố Quắm Đen, nhấc bổng anh ta lên, nhẹ nhàng như giơ con ếch có buộc sợi rơm ngang bụng.


Kể lại từng đoạn truyện Hội vật (3 mẫu)

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-04-10 03:58:41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục