Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật bằng lời của Xô-phi hoặc Mác – Tập làm văn lớp 3 (2 mẫu)

Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật (2 mẫu)

THPT Vạn Tường mời bạn đọc tham khảo bài Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật, giúp các em học sinh biết cách kể lại một câu chuyện.

Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật
Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật

Tài liệu bao gồm 2 mẫu, hy vọng có thể giúp cho các em học sinh lớp 3 khi hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Dựa vào tranh, kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật bằng lời của Xô-phi hoặc Mác. 

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật bằng lời của Xô-phi hoặc Mác – Tập làm văn lớp 3 (2 mẫu)

Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật – Mẫu 1

Nhiều nơi trong thành phố đều dán quảng cáo về buổi biểu diễn của một nhà ảo thuật Trung Quốc nổi tiếng. Trường của tôi đã tổ chức cho học sinh đi xem vào chiều nay. Nhưng hai chị em tôi không dám xin tiền mua vé vì bố đang nằm viện, mẹ rất cần tiền để lo cho bố.

Trong lúc ra ga mua sữa, chúng tôi gặp chú Lý – một nhà ảo thuật. Chúng tôi đã giúp chú mang những đồ đạc lỉnh kỉnh đến rạp xiếc. Khi biết chúng tôi thích xem ảo thuật, chú đã đề nghị chúng tôi đứng chờ. Nhưng vì nhớ lời mẹ dặn không được làm phiền người khác, nên chúng tôi đã về nhà ngay.

Buổi tối hôm đó, chú Lý đến nhà. Mẹ đang chuẩn bị bữa tối. Còn chúng tôi rất bất ngờ. Chú đã nói với mẹ rằng:

– Tôi đến để cảm ơn các con chị. Các cháu rất ngoan.

Mẹ đã mời chú uống trà. Chú nhận lời. Nhưng từ lúc chú ngồi vào bàn, cả nhà đã được chứng kiến rất nhiều bất ngờ. Tôi lấy một cái bánh, nhưng khi đặt vào đĩa lại thành hai cái bánh. Khi mẹ mở nắp lọ đường, có hàng mét dải băng đỏ, xanh, vàng bắn ra. Còn Mác đang ngồi bỗng cảm thấy có một khối nóng mềm trên chân. Hóa ra đó là một chú thỏ trắng mắt hồng.

Chúng tôi nhìn chú đầy thán phục. Chú Lý đúng là một ảo thuật gia đại tại.

Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật – Mẫu 2

Trên đường về nhà, hai chị em tôi nhìn thấy một tờ quảng cáo về buổi biểu diễn của một nhà ảo thuật Trung Quốc nổi tiếng. Chiều nay, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh đi xem. Nhưng chúng tôi không dám xin tiền mẹ để mua vé vì bố vẫn đang nằm bệnh viện, cần tiền để chữa bệnh.

Khi ra ga mua sữa, chúng tôi gặp chú Lý – một nhà ảo thuật gia. Chú đang mang rất nhiều đồ đạc. Chúng tôi chạy lại giúp chú. Khi biết chị em tôi cũng rất muốn xem ảo thuật, chú Lý bảo chúng tôi chờ chú một lát. Nhưng nhớ ra lời mẹ dặn không được làm phiền người khác, chúng tôi nhanh chóng trở về nhà.

Không biết đã hỏi thăm từ ai, tối hôm đó, chú Lý đã tìm đến nhà tôi. Hai chị em tôi đều hết sức vui mừng khi nhìn thấy chú. Mẹ đang nấu bữa tối ở dưới bếp cũng phải chạy lên. Chú nói với mẹ:

– Tôi đến cảm ơn các con của chị. Chúng rất ngoan ngoãn.

Mẹ mời chú ở lại uống trà. Nhưng từ lúc chú Lý ngồi xuống đã xảy ra rất nhiều điều kì lạ. Mẹ tôi vừa mở nắp lọ đường ra thì có hàng mét vải băng xanh, vàng, đỏ bắn ra. Chị Xô-phi lấy một cái bánh đặt vào đĩa bỗng thành hai cái. Còn tôi đang ngồi bỗng thấy có một khối nóng mềm trên chân. Tôi ngạc nhiên nhìn xuống thì thấy một chú thỏ chẳng biết từ đâu xuất hiện đang rung rung những sợi râu và nhìn nó bằng cặp mắt tròn màu đỏ.

Chúng tôi nhìn chú đầy thán phục, thầm công nhận chú là một ảo thuật gia đại tài.


Kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật (2 mẫu)

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-04-05 11:02:37

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục