Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn (6 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Viết một đoạn văn kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn

Điện, nước, thức ăn… thực sự cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta cần có ý thức sử dụng một cách tiết kiệm. Hôm nay, THPT Vạn Tường sẽ cung cấp tài liệu Viết một đoạn văn kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn

Viết một đoạn văn kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn
Viết một đoạn văn kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn

Nội dung chi tiết của tài liệu sẽ bao gồm 6 đoạn văn mẫu lớp 3, được chúng tôi giới thiệu đến các bạn học sinh. Mời tham khảo ngay sau đây.

Đề bài: Viết một đoạn văn kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn. 

Bạn đang xem: Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn (6 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn – Mẫu 1

Vừa qua, trường em phát động phong trào: “Vì Trái Đất xanh”. Mỗi học sinh cần thực hiện các việc làm bảo vệ môi trường. Sau đó, chúng em phải viết lại và để trình bày trước lớp. Em và các bạn đã tích cực tham gia. Em đã tắt đèn khi không sử dụng. Những đồ ăn thừa, em để lại cho gà. Những chai nhựa, vỏ lon được gom lại để đem đến khu tái chế. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được những việc có ích.

Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn – Mẫu 2

Hôm qua, khu phố em đã hưởng ứng chương trình “Giờ Trái Đất”. Từ tám đến chín giờ tối, các gia đình sẽ tắt hết các thiết bị điện tử không cần thiết. Đúng tám giờ, em và chị Lan đã tắt đèn ở các phòng. Vô tuyến, điều hòa cũng được tắt đi. Mọi người cùng ngồi tại phòng khách trò chuyện. Cả gia đình em đã có một tiếng thật ý nghĩa bên nhau.

Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn – Mẫu 3

Mẹ thường dạy em rằng không được lãng phí thức ăn. Bởi rất nhiều người đang phải chịu cảnh nghèo đói. Vì vậy, em luôn có ý thức tiết kiệm đồ ăn thức uống. Những bữa ăn hằng ngày cùng mọi người trong gia đình, em chỉ gắp một lượng thức ăn vừa đủ. Khi ăn ở các quán ăn, nhà hàng, em thường đều lấy vừa đủ lượng thức ăn, ăn hết những món đã gọi. Tránh lãng phí thức ăn là một việc làm cần thiết.

Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn – Mẫu 4

Vào giờ hoạt động trải nghiệm, cô giáo đã dạy cho chúng em những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Về nhà, em đã làm theo lời của cô giáo. Em sẽ tắt đèn khi không sử dụng. Em sử dụng nước thật tiết kiệm. Những chai nhựa dùng xong, em thu lại và đem đến khu tái chế. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được những việc có ích.

Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn – Mẫu 5

Ông nội vẫn dạy em phải sống tiết kiệm. Vì em, em luôn tiết kiệm đồ ăn, thức uống. Những bữa ăn ở trường, em sẽ ăn hết phần cơm của mình. Còn ở nhà, em sẽ gắp một lượng thức ăn vừa đủ. Thức ăn thừa, em sẽ để lại cho đàn gà của ông. Em sẽ cố gắng tiết kiệm nhiều hơn.

Kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn – Mẫu 6

Trong tiết học Hoạt động trải nghiệm, cô giáo dạy chúng em cách sống tiết kiệm. Chúng ta cần tắt điện khi không sử dụng. Đồ ăn, thức uống không nên mua quá nhiều. Thức ăn thừa có thể để lại để cho chó, mèo. Vỏ lon, chai nhựa cần gom lại để đem đi tái chế. Sau tiết học, chúng em đã về nhà thực hành. Em cảm thấy rất vui khi làm được việc có ích.


Viết một đoạn văn kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-04-05 04:58:03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục