Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Ghi chép sổ tay Lớp 3 – Tập làm văn lớp 3 (3 mẫu)

Ghi chép sổ tay (3 mẫu)

THPT Vạn Tường sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài Ghi chép sổ tay, vô cùng hữu ích dành cho các bạn học sinh.

Hy vọng với tài liệu dưới đây, các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thể hoàn thiện bài viết của mình một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Ghi chép sổ tay Lớp 3 – Tập làm văn lớp 3 (3 mẫu)

Ghi chép sổ tay – Mẫu 1

“Sách đỏ” là loại sách nêu tên các loài động vật, thực vật quý hiếm cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Ở Việt Nam các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng là: sói đỏ, cáo, gấu, chó, gấu ngựa, hổ, báo hoa mai, tê giác… Các loài thực vật quý hiếm là trầm hương, trắc, kơ-nia, sâm ngọc linh, tam thất… Còn trên thế giới: chim kền kền ở Mĩ, cá heo xanh ở Nam Cực và gấu trúc ở Trung Quốc chỉ còn rất ít. Chính vì vậy, để bảo vệ các loài vật quý hiếm, không được săn bắn hoặc phá hoại môi trường sống của chúng.

Ghi chép sổ tay – Mẫu 2

“Sách đỏ” là loại sách nêu tên các loài động vật, thực vật quý hiếm. Các loài này đang bị giảm sút nhanh về số lượng hoặc có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Cuốn “Sách đỏ” đầu tiên ở nước ta in năm 1992. Ở Việt Nam, các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao như sói đỏ, cáo, gấu chó, gấu ngựa, hổ, báo hoa mai, tê giác… Các loại thực phẩm quý hiếm như trầm hương, trắc, kơ-nia, sâm ngọc linh, tam thất… Trên thế giới, chim kền kền ở Mỹ chỉ còn 70 con đang nuôi trong vườn thú, cá heo xanh Nam Cực còn 500 con, gấu trúc Trung Quốc còn khoảng 700 con… Vì vậy, để bảo vệ các loài quý hiếm, chúng ta không được săn bắn hoặc phá hoại môi trường sống của chúng.

Ghi chép sổ tay – Mẫu 3

“Sách đỏ” là loại sách nêu tên các loài động vật, thực vật quý hiếm. Các loài này đang bị giảm sút nhanh về số lượng hoặc có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Ở Việt Nam, các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng là sói đỏ, cáo, gấu chó… Còn trên giới các loài động vật như chim kền kền, gấu trúc, cá heo xanh còn lại số lượng rất ít. Chính vì vậy, để bảo vệ các loài vật quý hiếm, không được săn bắn hoặc phá hoại môi trường sống của chúng.


Ghi chép sổ tay (3 mẫu)

Đăng bởi: THPT Vạn Tường

Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

Ngày cập nhật: 2023-04-30 07:15:17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục