Lớp 3Tài liệu - Bài giảng

Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất (7 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất

Những con heo đất sẽ giúp chúng ta biết cách tiết kiệm. Đây là một đồ vật khá quen thuộc đối với mỗi học sinh. Bởi vậy, THPT Vạn Tường sẽ cung cấp tài liệu ông, bà, bố, mẹ…)

 • Hình dáng của con heo đất như thế nào? (Ví dụ: Thân hình, màu sắc)
 • Em cho heo đất ăn thế nào? (Ví dụ: Mỗi lần được điểm mười, mẹ sẽ thưởng cho em một tờ mười nghìn để cho heo đất ăn…)
 • Tình cảm với con heo đất: yêu mến, trân trọng…
 • Nhờ nuôi heo, em đã làm được việc gì? (Ví dụ: Tiết kiệm được tiền…)
 • Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất – Mẫu 1

  Vào dịp sinh nhật, mẹ đã tặng cho tôi một con heo đất. Nó có một thân hình mập mạp. Bên ngoài, chú heo mặc một chiếc áo màu xanh lá cây. Ở trên lưng có một khe nhỏ. Mỗi ngày, mẹ sẽ tôi mười nghìn để ăn sáng. Tôi sẽ để dành năm nghìn cho heo ăn. Nhờ nuôi heo, tôi đã biết cách tiết kiệm tiền. Tôi rất trân trọng và yêu mến chú heo đất của mình.

  Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất – Mẫu 2

  Hôm qua, tôi cùng chị Thu đi hiệu sách. Ở đó, tôi đã nhìn thấy một chú heo đất rất đẹp. Thân hình trông thật tròn trịa. Chú khoác một chiếc áo màu hồng. Đôi mắt của chú to tròn, đen láy. Cái mũi và cái miệng nhỏ xinh xắn. Phía sau là chiếc đuôi ngắn trông đến ngộ. Trên lưng heo có một khe nhỏ. Tên của chú heo là Mít Ướt. Mỗi lần tôi được điểm mười, mẹ sẽ thưởng cho mười nghìn đồng. Tôi sẽ cho heo đất ăn. Nhờ có heo đất, tôi đã biết tiết kiệm tiền. Tôi sẽ dùng số tiền đó để mua một chiếc xe đạp. Tôi rất yêu quý chú heo đất của mình.

  Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất – Mẫu 3

  Em mới mua một con heo đất. Bên ngoài, nó mặc một chiếc áo màu đỏ. Thân hình tròn trịa trông rất dễ thương. Ở trên lưng heo có một khe nhỏ. Hằng ngày, mẹ sẽ cho em hai mươi nghìn để ăn sáng. Em sẽ để dành mười nghìn để cho heo ăn. Cuối năm, em sẽ dùng số tiền tiết kiệm để mua sách vở. Em sẽ chăm sóc chú heo thật cẩn thận.

  Bạn đang xem: Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất (7 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

  Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất – Mẫu 4

  Đầu năm học, bố tặng cho em một con heo đất. Thân hình của nó rất mập mạp. Bên ngoài, con heo mặc một chiếc áo màu hồng. Trên cổ có đeo một chiếc nơ màu trắng. Ở lưng của nó có một khe nhỏ. Nếu em được điểm mười, bố sẽ thưởng cho mười nghìn đồng. Em sẽ đút vào con heo. Cuối năm học, em sẽ dùng số tiền này để mua sách vở. Em rất trân trọng và yêu mến chú heo đất của mình.

  Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất – Mẫu 5

  Hôm qua, mẹ đưa em đi hiệu sách. Em đã mua một con heo đất. Nó rất dễ thương. Con heo khá mập mạp. Heo khoác một chiếc áo màu đỏ tươi. Đôi mắt to tròn, đen láy. Cái mũi và cái miệng nhỏ xinh xắn. Phía sau là chiếc đuôi ngắn trông đến ngộ. Trên lưng heo có một khe nhỏ. Em đã đặt tên cho nó là Đậu Tương. Nếu em được điểm tốt, mẹ sẽ thưởng cho em mười nghìn đồng. Em sẽ cho Đậu Tương ăn. Em sẽ tiết kiệm thật nhiều tiền để mua một chiếc xe đạp.

  Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất – Mẫu 6

  Bạn Hà mới tặng cho em một con heo đất. Nó có kích thước khá lớn. Bên ngoài, nó mặc một chiếc áo màu vàng. Thân hình của con heo tròn trịa. Ở trên lưng heo có một khe nhỏ. Hằng ngày, mẹ sẽ cho em hai mươi nghìn để ăn sáng. Em sẽ để dành mười nghìn để cho heo ăn. Thỉnh thoảng, em cũng được ông bà cho tiền tiêu vặt. Nhưng em không mua đồ ăn, mà cho heo ăn. Em sẽ tiết kiệm đến cuối năm để mua một chiếc xe đạp mới.

  Đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất – Mẫu 7

  Em có nuôi một chú heo đất. Tên của nó là Đậu Đậu. Chú heo được làm bằng đất nung. Thân hình mập mạp, dễ thương. Nó được mặc một chiếc áo màu xanh da trời. Khuôn mặt tròn trịa. Hai cái tai và cái miệng rất ngộ nghĩnh. Con heo đất không ăn cám. Trên lưng heo có một khe nhỏ. Mỗi ngày, mẹ sẽ cho em tiền tiêu vặt. Em sẽ lấu mười nghìn đồng để cho heo ăn. Cuối năm, em sẽ lấy số tiền tiết kiệm để mua sách vở.


  Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất

  Đăng bởi: THPT Vạn Tường

  Chuyên mục: Tài liệu – Bài giảng

  Ngày cập nhật: 2023-09-08 11:22:02

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục lục