Dai hoi dang bo

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 dự kiến rút ngắn còn 3 ngày

Chủ nhật - 15/11/2015 11:02
Theo đó, các môn thi THPT gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và Vật lý mỗi môn thi một buổi; mỗi cặp môn Sinh học - Lịch sử và Hóa học - Địa lý thi trong một buổi và bắt đầu cùng giờ. Thí sinh được chọn một trong mỗi cặp môn Sinh học hoặc Lịch sử, Hóa học hoặc Địa lý.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, theo lịch thi này, ngày thi thứ 3 tổ chức thi cặp môn cùng giờ nên sẽ ảnh hưởng đến một số lượng thí sinh có nguyện vọng thi cả 2 môn. Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm 2016, nhiều trường Đại học vẫn chưa sẵn sàng thực hiện tự chủ tuyển sinh và mong muốn Bộ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia để các trường lấy kết quả để xét tuyển.