https://banhangdakenh.vn/ https://banhangdakenh.vn/dich-vu-shopee/
Dai hoi dang bo
HT theo HCM

Sắp tới đây giáo viên sẽ không còn bị hành bởi chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?

Chủ nhật - 27/10/2019 20:54
Có chứng chỉ A hoặc B Anh văn là đầy đủ điều kiện cần và đủ mà không nhất thiết phải cần thêm những thủ tục, những giấy tờ chứng nhận gì khác.

Thời gian qua, câu chuyện loạn chứng chỉ luôn là mối bận tâm của các cán bộ, công chức, viên chức mà đặc biệt là giáo viên.

Ngoài một số chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, giáo viên muốn thăng hạng phải có thêm chứng chỉ như này - Ảnh minh họa

Ngoài việc thí sinh phải có đầy đủ những văn bằng đại học (cao đẳng hoặc trung cấp) theo chuyên ngành đào tạo, có đủ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học văn phòng.

Thế nhưng vẫn phải có thêm chứng chỉ về chính hạng-ngạch mà công chức hay viên chức đó đang được bổ nhiệm, xét tuyển.

Tình trạng loạn chứng chỉ như hiện nay không chỉ hành đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức mà còn gây tốn kém nhiều về thời gian, tiền của và công sức.


Cần bao nhiêu loại chứng chỉ nữa thì người ta mới công nhận giáo viên chúng tôi?

Điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến công việc chuyên môn mà họ đang đảm nhận, vì phần đông đang phải vừa học, vừa làm.

Có chứng chỉ Anh văn, Tin học là đủ?

Nói về tình trạng loạn chứng chỉ trong thời gian vừa qua, ông Phạm Văn Hòa Ủy viên Ủy ban Pháp luật cơ quan thẩm tra dưới luật cho biết:

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật công chức viên lần này có nhiều nội dung rất quan trọng mang lại quyền lợi rất thiết thực cho công chức viên chức.

Những quy định ràng buộc như giấy chứng nhận, chứng chỉ kèm theo cần xem xét, coi lại.

Họ có chứng chỉ A hoặc B Anh văn, Tin học tức là đã có ngoại ngữ và tin học đầy đủ điều kiện cần và đủ để thi vào công chức viên chức, không nhất thiết phải cần thêm những thủ tục, những giấy tờ chứng nhận khác.

Nhà giáo có cơ hội gì?

Thời gian qua, nhiều nhà giáo ở các địa phương vừa lo giảng dạy, vừa phải lo bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ, tin học vào hồ sơ.


Giáo viên nhiều tỉnh vật lộn đóng tiền học bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp

Thế nhưng chưa đủ, giáo viên còn bị yêu cầu phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp.

Trong khi đó, các thầy cô đã tốt nghiệp chuyên ngành ít nhất đạt chuẩn và trên chuẩn (đã qua thời gian học tập từ 2 đến 4 năm) nhưng vẫn buộc phải có cái giấy chứng chỉ chức danh nghề nghiệp chỉ học có vài ngày.

Dù biết là vô lý, dù biết rằng cái chứng chỉ cấp tốc kia cũng chẳng có giúp gì cho việc nâng cao trình độ, cho việc nâng cao chất lượng dạy học sinh.

Nhưng đã là quy định thì tất thảy thầy cô cũng buộc phải tất tả đăng ký đi học để có được mảnh giấy chứng nhận ấy để đủ điều kiện dự thi các lớp thăng hạng, giữ hạng do địa phương tổ chức.

Nếu như  Luật công chức viên lần này được sửa đổi, bổ sung (có chứng chỉ A hoặc B Anh văn, Tin học tức là đã có ngoại ngữ và tin học đầy đủ điều kiện cần và đủ để thi vào công chức viên chức, không nhất thiết phải cần thêm những thủ tục, những giấy tờ chứng nhận khác) như lời ông Phạm Văn Hòa Ủy viên Ủy ban Pháp luật cơ quan thẩm tra dưới luật cho biết sẽ là tin vui cho nhiều nhà giáo hiện nay.

NMH (st từ Báo GDVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất
Giới thiệu

Vạn Tường, Vang danh lịch sử

Theo sử sách, vào tháng 2 năm Tân mão 1471 (năm Hồng Đức thứ 2) vua Lê Thánh Tông đem đại binh đi đánh Chiêm Thành. Nhà vua bí mật sai Tả du kích tướng quân Lê Hy Cát đem chu sư đi 500 chiếc thuyền lẻn vào cửa biển Sa Kỳ lập dinh lũy chặn đường về của quân Chiêm. Đại binh nhà vua tiến vào cửa biển...

LIÊN KẾT WEB
Cuộc thi giọng hát hay cấp trường
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,141
  • Tháng hiện tại6,209
  • Tổng lượt truy cập6,070,831
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây