https://banhangdakenh.vn/ https://banhangdakenh.vn/dich-vu-shopee/
Dai hoi dang bo
HT theo HCM

​Quảng Ngãi: Đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tiếng Anh ở trường công lập

Chủ nhật - 15/11/2015 10:56
Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, năm học 2015 - 2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết đưa giáo viên bản ngữ vào dạy tiếng Anh.

Trong học kỳ I năm học 2015 - 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã hợp đồng với Trung tâm Anh ngữ Ama để đưa giáo viên bản ngữ về dạy tiếng Anh cho học sinh 6 lớp chuyên Anh thuộc 3 khối 10, 11 và 12 của trường Trung học phổ thông chuyên Lê Khiết. Mỗi tuần, các em được học 2 tiết tiếng Anh chuyên sâu với giáo viên bản ngữ theo giáo trình IELTS Express, mức độ từ 6.5 đến 7.0. Sau hơn 1 tháng giảng dạy, học sinh được giáo viên bản ngữ đánh giá tiếp thu tốt. Các em được rèn luyện tất cả 4 kỹ năng của môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói, giúp học sinh tự tin trong giao tiếp. Trong mỗi tiết giáo viên người bản ngữ đứng lớp đều có giáo viên tiếng Anh của trường tham gia trợ giảng. Cùng với các em học sinh, đây cũng là cơ hội để giáo viên tiếng Anh của trường học hỏi, nâng cao nghiệp vụ.

Ngoài giảng dạy tại các lớp chuyên Anh, cuối tháng 11 này, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi sẽ hợp đồng với giáo viên người bản ngữ để tham gia bồi dưỡng đội tuyển tiếng Anh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016.

Theo Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu triển khai chương trình giáo dục 10 năm môn tiếng Anh bắt buộc ở các cấp học phổ thông. Chương trình học tiếng Anh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và theo đặc thù của bộ môn đảm bảo sự liên thông trong đào tạo tiếng Anh và học sinh đạt được trình độ theo khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung châu Âu. Tỉnh phấn đấu 10% cán bộ quản lý, giáo viên trong các cơ sở giáo dục có trình độ tiếng Anh bậc 3 (bậc B1) vào năm 2015 và đạt 25% vào năm 2020. Tỉnh cũng phấn đấu trang bị đủ cho mỗi trường có 1 phòng học chuyên dụng dành cho bộ môn tiếng Anh, cung cấp đủ thiết bị tối thiểu theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành... Tổng kinh phí cho Đề án này hơn 145 tỷ đồng, chưa tính kinh phí xây dựng, nâng cấp và sửa chữa phòng học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Tin mới nhất
Giới thiệu

Lịch sử hình thành

Nằm ở khu Đông huyện Bình Sơn, trên tỉnh lộ 621 từ thị trấn Châu Ổ đi cảng Sa Kỳ, cách quốc lộ 1A 15 km về phía đông, có một ngôi trường THPT mang tên Vạn Tường- địa danh ghi dấu chiến công anh hùng của quân dân ta trong trận đầu trực tiếp đọ súng với quân viễn chinh Mỹ. Ngôi trường ấy được xây dựng...

LIÊN KẾT WEB
Cuộc thi giọng hát hay cấp trường
Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang Web để làm gi?

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay449
  • Tháng hiện tại6,582
  • Tổng lượt truy cập7,026,296
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây