Dai hoi dang bo

VIỆC LÀM NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Thứ sáu - 03/05/2019 13:45
                                                                                   VIỆC LÀM NHỎ, Ý NGHĨA LỚN
           Ai sinh ra cũng mong muốn có được một mái ấm hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhưng với em Nguyễn Thị Aí Tâm học sinh lớp 11B8- Trường THPT Vạn tường lại hoàn toàn ngược lại. Tâm có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn:  mồ côi cha từ nhỏ, hai chị em sống với mẹ và bà ngoại. Cuộc sống gia đình rất chật vật, khó khăn vì không có người trụ cột gánh vác. Thu nhập và chi tiêu trong gia đình phải trông cậy vào mẹ Tâm – hiện đang làm công nhân tại Công ty Thép Hòa Phát.Nhưng kém may mắn hơn là tháng 3/ 2019 khi đang làm việc tại công trường, mẹ Tâm bị tai nạn lao động và qua đời.Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn cùng nỗi đau mất mác quá lớn, Tâm đã rất suy sụp và muốn nghỉ học. Trước hoàn cảnh ấy, Đoàn trường THPT Vạn Tường đã phát động các chi Đoàn sẻ chia, quyên góp ủng hộ em với số tiền 6.000.000 đồng để giúp Tâm phần nào vơi bớt nỗi đau và tiếp tục đến trường.
           Việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lại rất lớn, qua việc làm trên Đoàn Trường mong muốn tất cả các em học sinh hãy chung tay cùng nhau giúp đỡ, chia sẻ, để những việc làm ý nghĩa ấy ngày càng lan tỏa rộng rãi hơn.
                              (Ban phát thanh- Đoàn Trường THPT Vạn Tường)