https://banhangdakenh.vn/ https://banhangdakenh.vn/dich-vu-shopee/
Dai hoi dang bo
HT theo HCM

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Thứ bảy - 10/11/2018 13:37
TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT
       Đùm bọc, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau là một tình cảm thiêng liêng quý báu, là đạo lí làm người. Sự giúp đỡ từ tấm lòng của những người may mắn sẽ an ủi được phần nào mất mát đau thương của kẻ gặp khó khăn.Tiếp nối và phát huy truyền thống quý báu ấy của thế hệ cha anh đi trước “Tập thể học sinh lớp 12C11- Trường THPT Vạn Tường” đã có một việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lại rất lớn. Đó là quyên góp mỗi bạn 5.000 đồng/ tuần để giúp đỡ cho em Nguyễn Thị Vĩnh.
       Không được may mắn như bao bạn bè đồng trang lứa, em Vĩnh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn ở xã Bình Thanh. Mồ côi cha từ bé, em sống với mẹ và bà ngoại. Nhưng bất hạnh thay mẹ em lại mắc căn bệnh thần kinh, thường lên cơn đau dữ dội và không thể lao động được. Bà ngoại thì già yếu, dường như cả gia đình không còn ai là trụ cột, mẹ Vĩnh lại cần rất nhiều tiền để chạy chữa căn bệnh.Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhiều lần Vĩnh đã tâm sự với thầy cô và bạn bè trong lớp muốn nghỉ học để đỡ đần bà và chăm sóc cho mẹ mặc dù em rất muốn tiếp tục được đến trường như các bạn. Trước hoàn cảnh của Vĩnh, giáo viên chủ nhiệm cùng tất cả các bạn trong lớp đã nhiều lần động viên tinh thần Vĩnh và có một việc làm hết sức thiết thực , đó là hằng tuần các bạn trong lớp cùng GVCN sẽ quyên góp mỗi bạn số tiền 5.000 đồng để hỗ trợ phần nào cho Vĩnh, giúp em tiếp tục đến trường học tập. Nhưng việc làm có ý nghĩa ấy không chỉ được thực hiện ngắn hạn mà nó đã được tập thể học sinh 12C11 tự nguyện duy trì suốt ba năm THPT từ 10A11, 11B11, 12C11. Tuy số tiền quyên góp được không lớn, nhưng với em Vĩnh đó là món quà vô cùng ý nghĩa của tình bạn, tình người, là “lá lành đùm lá rách”, là sự sẻ chia thật sự ý nghĩa.
     “Cho đi sẽ được nhận lại” nhưng đối với tập thể lớp 12C11, món quà dành cho Vĩnh là món quà của sự tự nguyện và sẻ chia. Dường như trong suốt hành trình 3 năm quyên góp giúp bạn, các em đã thực hiện trong sự âm thầm, không cần ai vinh danh cũng không cần sự đền đáp. Tấm lòng của các em thực sự rất đáng trân trọng và đó là tấm gương tốt để chúng ta phải học tập và noi theo.
                                                                                                                     (Ban phát thanh Đoàn Trường THPT Vạn Tường)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới nhất
Giới thiệu

TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

Trường THPT Vạn Tường được thành lập từ năm 1982, trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của khu đông huyện Bình Sơn đó là xã Bình Phú. Dưới mái trường mang tên địa danh lịch sử, thầy và trò trường THPT Vạn Tường không ngừng nổ lực dạy và học để gặt hái những thành quả cao nhất. Cùng với nhiệm...

LIÊN KẾT WEB
Cuộc thi giọng hát hay cấp trường
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,472
  • Tháng hiện tại50,015
  • Tổng lượt truy cập6,436,679
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây