https://banhangdakenh.vn/ https://banhangdakenh.vn/dich-vu-shopee/

Kế hoạch phòng, chống thiên tai, an toàn trường học năm học 2019 - 2020

Thứ ba - 15/10/2019 09:59
Ngày 08/10/2019, Hiệu trưởng Trường THPT Vạn Tường ký ban hành Kế hoạch số 177/KH-VT về phòng, chống thiên tai, an toàn trường học năm học 2019-2020, BBT Trang thông tin điện tử xin giới thiệu toàn văn Kế hoạch này.
SỞ GD VÀ ĐT QUẢNG NGÃI
TRƯỜNG THPT VẠN TƯỜNG
Số: 177/KH-VT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Bình Sơn, ngày 08 tháng 10 năm 2019
 
KẾ HOẠCH
Phòng, chống thiên tai, an toàn trường học năm học 2019 – 2020
 
Căn cứ Nghị quyết Hội nghị Công chức, viên chức năm học 2019 – 2020 của Trường THPT Vạn Tường được thông qua ngày 18/9/2019;
Căn cứ Kế hoạch số 166/KH-VT ngày 30/9/2019 của Trường THPT Vạn Tường về kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học 2019 – 2020;
Trên cơ sở tình hình thực tế tại đơn vị, nay Trường THPT Vạn Tường xây dựng Kế hoạch phòng, chống thiên tai, an toàn trường học trong năm học 2019 – 2020 với những nội dung như sau:
I. Nhiệm vụ trọng tâm
1. Thường xuyên phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhận thức về đặc điểm tình hình thiên tai của địa phương, nhất là giông sét, mưa gió và bão lụt hằng năm, nhất là từ tháng 9 đến tháng 12/2019; về hiểm họa và hậu quả của thiên tai gây ra.
2. Tập trung nâng cao chất lượng công tác phòng, chống thiên tai; làm giảm nhẹ đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và môi trường trong vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp của thiên tai;
3. Quán triệt các Kế hoạch, Chỉ thị của các cấp về công tác phòng chống thiên tai năm 2019;
4. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là Đoàn - Hội - Đội triển khai các buổi ngoại khóa, tập huấn về phòng chống thiên tai, phòng chống hỏa hoạn, phòng chống đuối nước… cho học sinh.
II. Nhiệm vụ cụ thể
1. Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai, an toàn trường học
- Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai, an toàn trường học (BCĐ PCTT-ATTH) cấp trường gồm 09 đồng chí (do 01 Phó Hiệu trưởng làm Trưởng ban; Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn trường làm Phó Trưởng ban). BCĐ PCTT-ATTH phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và lên kế hoạch hoạt động hằng tháng trong năm học 2019 - 2020, nhất là ở khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12/2019.
- Cử cán bộ làm công tác phổ biến, tuyên truyền và giáo dục kỹ năng phòng, chống thiên tai, an toàn trường học tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn.
2. Hoạt động của BCĐ PCTT-ATTH
2.1. Trước khi thiên tai xảy ra
- BCĐ PCTT-ATTH phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các Ban khác trong nhà trường thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại và cách phòng chống thiên tai, giảm nhẹ hiểm họa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tập huấn nghiệp vụ phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn cho các đội xung kích và tập huấn công tác sơ cấp cứu cộng đồng cho Hội Chữ thập đỏ.
- BCĐ PCTT-ATTH tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống như chằn, chống nhà cửa; chặt tỉa cây cối; khai thông cống rãnh…
- BCĐ PCTT-ATTH thường xuyên kiểm tra toàn bộ các phương tiện dụng cụ cứu hộ, cứu nạn được trang bị, cấp phát của nhà trường. Kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường tu bổ nhằm chuẩn bị tốt nhất để sử dụng khi có thiên tai xảy ra.
- BCĐ PCTT-ATTH phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương (các xã có học sinh học tại trường) để kịp thời nắm bắt thông tin (nhất là thông tin về những khu vực trũng thấp bị ngập nước khi có mưa lũ, nơi phải đi lại bằng đò ngang) và xử lý khi có thiên tai xảy ra; thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để có kế hoạch phòng, chống.
2.2. Khi thiên tai xảy ra
- BCĐ PCTT-ATTH kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, trên cơ sở tình hình thực tế. Đặc biệt chú ý đến tính mạng con người, tài sản, cơ sở vật chất phục vụ dạy - học.
- BCĐ PCTT-ATTH kịp thời nắm bắt các chỉ đạo của cấp trên, đồng thời tham mưu với Lãnh đạo nhà trường có kế hoạch cho học sinh nghỉ học khi tình hình thời tiết bất ổn. Thông báo và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không được đi lại những vùng trũng thấp bị ngập nước, hoặc đi lại bằng đò ngang khi không có phao cứu sinh…
-  Phân công trực cơ quan để ứng phó thiên tai 24/24.
2.3. Sau khi thiên tai 
  - BCĐ PCTT-ATTH phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm và học sinh kịp thời chỉ đạo khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra. Tổng dọn vệ sinh và xử lý ô nhiễm môi trường để nhanh chóng tổ chức dạy – học, đồng thời đảm bảo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong nhà trường.
  - BCĐ PCTT-ATTH có kế hoạch cứu hộ khẩn cấp đối với những học sinh và gia đình học sinh bị thiệt hại do thiên tai để các em có điều kiện an tâm đến trường học tập.
  - BCĐ PCTT-ATTH sau khi xác định mức thiệt hại, gửi báo cáo sơ bộ (sau 12 giờ khi thiên tai xảy ra) và báo cáo tổng hợp thiệt hại lên cơ quan chức năng để xin ý kiến chỉ đạo, khắc phục.
  - BCĐ PCTT-ATTH tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai ở địa phương và gia đình để sớm ổn định đời sống sinh hoạt, đảm bảo tốt cuộc sống vật chất và tinh thần cho cộng đồng (trong trường hợp có ý kiến chỉ đạo của cấp trên).
III. Tổ chức thực hiện
Trưởng BCĐ PCTT-ATTH có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này.
Định kỳ hằng tháng, phải báo cáo tình hình phòng, chống thiên tai, an toàn trường học của đơn vị cho lãnh đạo nhà trường.
Đề xuất những cá nhân, tập thể có biện pháp và thành tích tốt trong việc phòng, chống để kịp thời khen thưởng, động viên; đồng thời phê bình, nhắc nhở những tập thể cá nhân chưa tổ chức thực hiện nghiêm túc dẫn đến thiệt hại khi có thiên tai xảy ra.
 
Trên đây là nội dung Kế hoạch về phòng, chống thiên tai, an toàn trường học năm học 2019 – 2020 của Trường THPT Vạn Tường. Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- HT, PHT (để theo dõi, chỉ đạo t/h);
- BCĐ phòng, chống thiên tai (để t/h);
- CĐ, Đoàn thanh niên (để p/h);
- Website: THPTvantuong.edu.vn;
- Lưu: VT, nmh.
HIỆU TRƯỞNG
 
 đã ký
 
 
Ngô Ngọc Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

Trường THPT Vạn Tường được thành lập từ năm 1982, trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của khu đông huyện Bình Sơn đó là xã Bình Phú. Dưới mái trường mang tên địa danh lịch sử, thầy và trò trường THPT Vạn Tường không ngừng nổ lực dạy và học để gặt hái những thành quả cao nhất. Cùng với nhiệm...

LIÊN KẾT WEB
Cuộc thi giọng hát hay cấp trường
Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang Web để làm gi?

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay670
  • Tháng hiện tại6,803
  • Tổng lượt truy cập7,026,517
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây