https://banhangdakenh.vn/ https://banhangdakenh.vn/dich-vu-shopee/

Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ bảy - 21/03/2020 13:45
SỞ GD VÀ ĐT QUẢNG NGÃI
TRƯỜNG THPT VẠN TƯỜNG
Số: 03/KH-VT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Bình Sơn, ngày 03 tháng 3 năm 2020
 
KẾ HOẠCH
Về việc phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19
---------------------
 
Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi như: Công văn số 78/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh trong trường học; Công văn số 97/SGDĐT-CTTT ngày 05/02/2020 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCov; Công văn số 201/SGDĐT-VP ngày 28/02/2020 về việc thông báo cho học sinh THPT, học viên GDTX trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19; Kế hoạch số 282/KH-SGDĐT ngày 27 tháng 02 năm 2020 về truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, nay Trường THPT Vạn Tường xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
- Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; chủ động ứng phó có hiệu quả góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
- Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
II. MỘT SỐ NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP:
- Quán triệt nội dung các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh, của ngành Y tế và Kế hoạch của Ngành Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên, kịp thời.
- Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
- Phân công nhiệm vụ trực trường và thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại trường; nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên không tự ý ra khỏi địa phương; không tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí đông người; luôn sẵn sàng khi được điều động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.
- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống để có biện pháp phòng, chống và kịp thời ứng phó khi có dịch.
Lưu ý: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không đưa các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, nhất là đưa lên các trang mạng xã hội.
- Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường, các phòng học và phòng làm việc thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trong lớp học.
- Phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lí học sinh trong thời gian nghỉ học; nắm bắt kịp thời tình hình, diễn biến sức khỏe của học sinh; phát hiện sớm các trường hợp bất thường, nghi mắc bệnh để thông báo cho cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, cách ly, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong trường học.
- Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp duy trì liên lạc chặt chẽ với gia đình để nắm bắt tình hình học sinh, thông tin cho lãnh đạo nhà trường khi có vấn đề cần thiết để có hướng dẫn thực hiện kịp thời; chỉ đạo giáo viên bộ môn ứng dụng công nghệ thông tin để bồi dưỡng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Quán triệt, theo dõi, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và báo cáo kịp thời các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
- Phối hợp với cơ quan y tế  địa phương để thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh; chủ động phối hợp với các ban ngành chức năng tại địa phương tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền và phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh mùa đông xuân cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh để nâng cao nhận thức và ý thức phòng tránh dịch bệnh, không hoang mang, không chủ quan và có đủ kiến thức để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.
- Chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả giáo viên, học sinh khi học sinh trở lại trường; chủ động xây dựng  và triển khai kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020.
- Lập dự trù kinh phí để sửa chữa, mua sắm, trang bị thêm những dụng cụ, phương tiện (xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay, hệ thống vòi rửa tay…), nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường sử dụng đảm bảo an toàn, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành chức năng; bố trí và sử dụng hợp lý nguồn kinh phí của đơn vị để tăng thêm mức chi trả tiền công cho nhân viên bảo vệ, tạp vụ nhằm tăng thêm thời gian làm việc của các nhân viên này. Qua đó giúp đảm bảo phục vụ tốt hơn cho công tác vệ sinh của Trường.
- Báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của địa phương, cho Sở Giáo dục và Đào tạo nếu phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
III. THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO:
1. Trưởng ban: Ông Ngô Ngọc Lâm – Hiệu trưởng
2. Phó Trưởng ban:
Ông Nguyễn Minh Hoàng               Phó Hiệu trưởng
Ông Lê Tấn Cúc                                Chủ tịch Công đoàn
Ông Lê Văn Thành                           Bí thư Đoàn trường
3. Thành viên:
               Ông Nguyễn Minh An                     Phó Bí thư Đoàn trường
               Ông Lương Chí Hùng                       Phó Bí thư Đoàn trường
               Ông Phan Hồng Thắng                     Tổng phụ trách Đội
               Bà Võ Thị Ngọc Huệ                        Tổ trưởng Tổ Văn phòng
               Ông Phạm Bùi Tuấn Hải                  Nhân viên Bảo vệ
               Ông Hà Đình Mỹ                              Nhân viên Bảo vệ - Tạp vụ
               Mời Ông Phạm Lang                        Trưởng Ban đại diện cha mẹ HS
Mời ông Phạm Hồng Quang            Trưởng Trạm Y tế xã Bình Phú
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
- Trưởng ban hoặc các Phó Trưởng ban kịp thời tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
- Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền cho học sinh cách phòng ngừa dịch bệnh và nhắc nhở các em thực hiện tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng qua website của nhà trường hoặc Facebook của Đoàn.
- Công đoàn tuyên truyền, quán triệt và theo dõi việc thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.
- Xây dựng kế hoạch vệ sinh môi trường, khử trùng lớp học trong thời gian học sinh nghỉ học và khi học sinh trở lại trường, chủ động phối hợp với các ban ngành chức năng tại địa phương để tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền và phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống dịch bệnh năm 2020 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
- Giáo viên chủ nhiệm lớp thường xuyên liên lạc với gia đình học sinh để nắm bắt tình hình học sinh, báo cáo với lãnh đạo nhà trường khi có vấn đề cần thiết để hướng dẫn xử lí kịp thời.
- Nhân viên bảo vệ, tạp vụ của Trường tăng thêm thời gian làm việc, đăc biệt là việc vệ sinh các khu vực vệ sinh của cán bộ, giáo viên, học sinh; kiểm tra và bổ sung kịp thời dụng cụ rửa tay, hệ thống cấp nước…
Trên đây là kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống dịch bệnh năm 2020 của Trường THPT Vạn Tường. đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- Sở GDĐT (B/c);
- Các thành viên BCĐ (tổ chức th/h);
- Lưu: VT, nmh.
KT. HIỆU TRƯỞNG
PHÓ HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Nguyễn Minh Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Lịch sử hình thành

Nằm ở khu Đông huyện Bình Sơn, trên tỉnh lộ 621 từ thị trấn Châu Ổ đi cảng Sa Kỳ, cách quốc lộ 1A 15 km về phía đông, có một ngôi trường THPT mang tên Vạn Tường- địa danh ghi dấu chiến công anh hùng của quân dân ta trong trận đầu trực tiếp đọ súng với quân viễn chinh Mỹ. Ngôi trường ấy được xây dựng...

LIÊN KẾT WEB
Cuộc thi giọng hát hay cấp trường
Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang Web để làm gi?

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay576
  • Tháng hiện tại6,709
  • Tổng lượt truy cập7,026,423
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây