https://banhangdakenh.vn/ https://banhangdakenh.vn/dich-vu-shopee/

Hướng đến Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Chủ nhật - 10/11/2019 14:48
SỞ GD VÀ ĐT QUẢNG NGÃI
TRƯỜNG THPT VẠN TƯỜNG
Số:         /KH-VT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Bình Sơn, ngày 05 tháng 11 năm 2019

KẾ HOẠCH
Về việc hướng đến Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
 
Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tại Công văn số 1658/SGDĐT-VP ngày 25/10/2019 về việc tổ chức hoạt động nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 và Kế hoạch công tác của Trường THPT Vạn Tường năm học 2019 – 2020, nay Trường THPT Vạn Tường xây dựng Kế hoạch triển khai một số nội dung nhằm hướng đến kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) cụ thể như sau:
1. Mục đích, yêu cầu
- Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam để đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, người lao động và học sinh của Trường hiểu rõ về ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, tự hào và tôn vinh nghề dạy học, truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.
- Là dịp tổng kết, đánh giá, động viên, khen thưởng, khích lệ các giáo viên tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp trồng người, gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Kháo XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” trong năm học 2019 – 2020 mà ngành cũng như nhà trường phát động.
- Việc tổ chức các hoạt động và kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam phải thực sự thiết thực, có ý nghĩa, trên tinh thần tiết kiệm; tránh phô trương, hình thức, gây phiền hà cho học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên.
2. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng
- Thao giảng, dự giờ ở các tổ chuyên môn; đăng ký tiết dạy tốt; tiết học tốt; vòng hoa điểm tốt.
- BCH Công đoàn tích cực vận động, kêu gọi công đoàn viên tham gia đầy đủ, kịp thời các khoản đóng góp, ủng hộ và gây quỹ theo lời kêu gọi của các cấp, các ngành…
- Phối hợp Công đoàn triển khai thực hiện Kế hoạch số 871/KH-BGDĐT ngày 20/8/2019 của Bộ GDĐT về Kế hoạch triển khai phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trong ngành Giáo dục giai đoạn 2019 – 2025 tại đơn vị.
- BCH Đoàn tổ chức giải cầu lông; Hội thi giọng hát hay; Câu lạc bộ khoa học; thể dục giữa giờ; phát thanh học đường;
- Lao động trồng cây xanh, xây dựng, bảo vệ cảnh quan sư phạm, vệ sinh trường, lớp học “xanh, sạch, đẹp, an toàn” tạo khí thế sôi nổi trong trường học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.
- Liên đội tổ chức mô hình “Em yêu lịch sử Việt Nam” trong giờ chào cờ (01 số/tháng); phát động thi đua vòng hoa điểm tốt, tiết học tốt, giờ học tốt; tổ chức thi múa Dân vũ giữa các lớp; thi viết cảm nghĩ của em về thầy, cô và mái trường…
- Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019; “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019; Phong trào phòng, chống rác thải nhựa…
- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về ATGT (nhất là những ngày trước, trong dịp 20/11);
- Kịp thời tu bổ cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho dạy – học – làm việc – sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, học sinh;
- Tổ chức tặng quà, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cán bộ, nhà giáo, người lao động đã từng công tác tại đơn vị nay nghỉ hưu hoặc đang gặp khó khăn, đau ốm.
- Giới thiệu gương nhà giáo tiêu biểu, tập thể điển hình tiên tiến, vượt khó trong giảng dạy, học tập, hoạt động tập thể để cùng chia sẻ, học tập kinh nghiệm (nội dung này sẽ gửi về Sở GDĐT để cập nhật trên Trang thông tin của Sở).
- Học sinh không nghỉ học ngày 20/11/2019, nhà trường sẽ tổ chức một số các hoạt động để học sinh chúc mừng thầy giáo, cô giáo tại nhà trường nhằm để nâng cao vị thế, vai trò của đội ngũ nhà giáo, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của nhà trường; tuyệt đối không tổ chức cho học sinh đi tham quan, dã ngoại; thông báo với cha mẹ học sinh để quản lý con em, đề phòng các trường hợp đáng tiết xảy ra.
- Chủ động triển khai công tác phòng, tránh và kịp thời khắc phục khi có mưa lũ, thiên tai bất thường xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên; an toàn tài sản của nhà trường.
- Tổ chức gặp mặt, tọa đàm các thế hệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 201/11/2019 – thời gian cụ thể sẽ thông báo sau.
- Sử dụng hợp lý các nguồn kinh phí để triển khai và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hiệu quả, tiết kiệm.
3. Tổ chức thực hiện
- Hiệu trưởng trực tiếp theo dõi, chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch này.
- BCH Công đoàn, BCH Đoàn, TPT Đội, các TT Chuyên môn, TT Văn phòng và các cán bộ, giáo viên, nhân viên tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao tích cực, chủ động phối hợp với nhau để triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch này cũng như các kế hoạch có liên quan của bộ phận mình phụ trách đã xây dựng.
- Giao Tổ Văn phòng tổng hợp nội dung, số liệu… có liên quan để báo cáo kết quả hoạt động về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 25/11/2019.
Trên đây là Kế hoạch hướng đến kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 của Trường THPT Vạn Tường. Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- Sở GDĐT – Văn phòng (b/c);
- HT, PHT (theo dõi, chỉ đạo th/h);
- BCH CĐ, BCH Đoàn, TT các Tổ CM, VP (phối hợp th/h);
- Lưu: VT, nmh.
 HIỆU TRƯỞNG

 
 đã ký
 
Ngô Ngọc Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

Trường THPT Vạn Tường được thành lập từ năm 1982, trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của khu đông huyện Bình Sơn đó là xã Bình Phú. Dưới mái trường mang tên địa danh lịch sử, thầy và trò trường THPT Vạn Tường không ngừng nổ lực dạy và học để gặt hái những thành quả cao nhất. Cùng với nhiệm...

LIÊN KẾT WEB
Cuộc thi giọng hát hay cấp trường
Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang Web để làm gi?

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,064
  • Tháng hiện tại130,749
  • Tổng lượt truy cập7,004,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây