Thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học và dạy học qua internet

Thứ bảy - 04/04/2020 14:04
SỞ GD VÀ ĐT QUẢNG NGÃI
Số: 19/VT
Bình Sơn, ngày 04 tháng 4 năm 2020
V/v thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học ở HK 2 và dạy học qua internet trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, năm học 2019-2020

Kính gửi: Tổ trưởng các tổ chuyên môn.

Thực hiện Công văn số 345/SGDĐT-GDTrH ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc tăng cường hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019-2020;

Thực hiện Công văn số 360/SGDĐT-GDTrH ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 năm học 2019-2020;

Thực hiện Kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến của Trường THPT Vạn Tường. Hiệu trưởng Trường THPT Vạn Tường yêu cầu các Tổ trưởng và Bí thư đoàn trường thực hiện các công việc sau đây:

1. Các tổ chuyên môn tiếp tục thực hiện Công văn 5842/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2011 của Bộ giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học phổ thông và Công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện điều chỉnh nội dung dạy các môn học học kỳ II năm học 2019-2020 để xây dựng kế hoạch dạy học trong thời gian còn lại của HK2 năm học 2019-2020 (Đối với các môn có thực hiện chỉnh nội dung dạy).

Đối với môn Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật tổ chuyên chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức dạy học cho phù hợp đảm bảo kết thúc chương trình theo đúng thời gian qui định.

Các tổ chuyên môn cần rà soát lại các nội dung dạy học sao cho không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giảm theo Công văn 5842 và các nội dung “Không dạy”, “Không làm”, “Không thực hiện”, “Khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự làm, tự xem, tự thực hiện)” theo công văn 1113/ BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Triển khai dạy học trực tuyến trên trang: https://thptvantuong.edu.vn.

- Tổ trưởng gửi nội dung ôn tập hoặc ngân hàng đề của tất cả các khối (nội dung đã học 5 tuần ở học kỳ 2) theo địa chỉ mail: nganhangdevt@gmail.com trong ngày thứ 2 (ngày 6/4/2020).

- Các tổ: Toán , Ngữ văn, Ngoại ngữ thực hiện các công việc sau:

+ Phân công giáo viên soạn và chuẩn bị 01 tiết dạy của khối 12.

+ 7 giờ 30 phút, sáng thứ 4, ngày 08/4/2020 giáo viên được tổ phân công đến trường để dạy (nhà trường sẽ quay video để phát trên trang Web của trường).

- Các tổ còn lại phân công giáo viên soạn và chuẩn bị 01 tiết dạy của khối 12 để thực hiện  theo lịch phân công tiếp theo của nhà trường (Lịch nhà trường sẽ gửi sau).

- Ghi chú:

+ Giáo án thực hiện là tiết kế tiếp các tiết đã dạy ở HK2. Lựa chọn tiết nào do tổ trưởng thống nhất với các giáo viên dạy khối 12 để quyết định.

+ Nội dung dạy học phải thực hiện theo nội dung đã điều chỉnh (theo công văn 1113/ BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

+ Dạy xong giáo viên gửi giáo án Word theo địa chỉ mail:  nganhangdevt@gmail.com để Ban biên tập gửi lên  trang web của trường tại địa chỉ https://thptvantuong.edu.vn cho học sinh xem lại và tự học.

- Bí thư Đoàn trường thông báo đến học sinh toàn trường và hướng dẫn cho học sinh cách truy cập vào địa chỉ học trực tuyến.

Yêu cầu các bộ phận liên quan triển khai thực hiện./.
- Như kính gửi;
- Các PHT;