https://banhangdakenh.vn/ https://banhangdakenh.vn/dich-vu-shopee/

Thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020

Thứ năm - 16/01/2020 04:41
Trường THPT Vạn Tường Thông báo cho CB, GV, NV và HS toàn Trường những vấn đề cần chú ý thực hiện trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020
SỞ GD VÀ ĐT QUẢNG NGÃI
TRƯỜNG THPT VẠN TƯỜNG
Số:        /TB-VT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Bình Sơn, ngày 16 tháng 01 năm 2020

THÔNG BÁO

Về việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020
 
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo: 1913/SGDĐT- CTTT ngày 16/12/2019 về việc tuyên truyền, giáo dục công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn, trong các sự kiện lớn của đất nước, tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020; 31/SGDĐT-VP ngày 15/01/2020 về việc thực hiện một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020; các văn bản của Huyện ủy, UBND huyện và Công an huyện Bình Sơn về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, nay Lãnh đạo Trường THPT Vạn Tường yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân  viên và học sinh toàn trường thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý từ ngày 20/01/2020 đến hết ngày 29/01/2020 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi cho đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

2. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên

Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường tuyệt đối không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo và quả nổ tự tạo; nghiêm cấm việc đốt và thả “đèn trời”; không tham gia vào các tệ nạn xã hội như đánh bạc, ma túy hoặc các chất gây nghiện khác (dưới bất cứ hình thức nào).
Tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông; không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không điều khiển phương tiện trái quy định và vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe, chở quá số người quy định; dừng xe quan sát khi đi qua đường ngang, đường sắt và từ đường phụ ra đường chính; chấp hành các quy định khi đi đò ngang.
Thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo với con em trong gia đình và học sinh về việc cần thiết phải tuân thủ và thực hiện các quy định về phòng, tránh tai nạn thương tích,đuối nước.
Không tham gia tụ tập những nơi đông người nếu không phải là các lễ hội do các cấp, các ngành tổ chức trong dịp Tết.
Tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

2. Đối với học sinh

Không mua và sử dụng pháo hoặc các loại quả nổ tự tạo; không sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm thuộc danh mục cấm.
Tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi ngồi sau xe mô tô, khi đi xe máy, xe đạp điện; không điều khiển phương tiện trái quy định và vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe, chở quá số người quy định; dừng xe quan sát khi đi qua đường ngang, đường sắt và từ đường phụ ra đường chính; chấp hành quy định khi đi đò ngang.
Không tham gia vào các tệ nạn xã hội như bài bạc (dưới bất cứ hình thức nào), chơi game online; không sử dụng ma túy cùng các chất gây nghiện khác…
Các em học sinh tuyệt đối không chơi các trò chơi nguy hiểm như nô đùa, chạy nhảy ở hành lang các tầng cao, leo trèo tường rào, lan can, cầu thang…; tuyệt đối không được chơi, đùa, nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh mương, hố công trình, bãi ngang nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, hoặc tự ý rủ nhau tắm, đi bơi mà không có người lớn đi cùng.
Tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng các loại thực phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và giữ gìn sức khỏe.
Đặc biệt, không tham gia tụ tập những nơi đông người nếu không phải là các lễ hội do các cấp, các ngành tổ chức trong dịp Tết.
Khi phát hiện bạn bè có những biểu hiện vi phạm các nội dung trên, cần báo ngay cho thầy cô giáo hoặc người lớn để kịp thời xử lý.

3. Đối với Đoàn trường và Liên Đội của trường

- Liên Đội phân công 06 lớp THCS tham gia lao động vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bình Phú (thời gian cụ thể theo kế hoạch của Đoàn xã BìnhPhú).
- BCH Đoàn trường phân công các lớp THPT tổng dọn vệ sinh tất cả các khu vực còn lại của Trường để đảm bảo vệ sinh trong dịp Tết; hỗ trợ Tổ Văn phòng trang trí bàn thờ Tổ quốc, bắt điện, bố trí hoa, cây cảnh, treo lại cờ, băng rôn… theo quy định (hoàn thành trước ngày20/01/2020).

4. Đối với các nhân viên bảo vệ

Trước ngày 20/01/2020, tiến hành kiểm tra và đóng cửa, tắt hệ thống điện ở tất cả các phòng học, phòng TNTH, bố trí lại các thiết bị, dụng cụ PCCC… Theo dõi bảng phân công trực và thực hiện trực đảm bảo yêu cầu.

5. Lịch trực (như Quyết định kèm theo)

Lưu ý: Việc trực và bảo vệ cơ quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ…
6. Thực hiện nghiêm túc các chế độ thông tin báo cáo theo các mốc thời gian sauđây:
- Báo cáo công tác chuẩn bi Tết, lịch trực Tết của đơn vị cho Sở GDĐT, Công an Huyện, UBND xã Bình Phú trước ngày 20/01/2020.
- Báo cáo tình hình trong 3 ngày Tết cho Sở GDĐT trước 7 giờ 00, ngày 26/01/2020 (mùng 2 Tết).
- Báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết cho Sở GDĐT, UBND huyện trước 7 giờ 30, ngày 29/01/2020 (mùng 5 Tết).
Báo cáo số lượng học sinh đi học sau Tết cho Sở GDĐT:
- Lần 1: Trước 15 giờ 00, ngày 30/01/2020;
- Lần 2: Trước 15 giờ 00, ngày 31/01/2020;
- Lần 3: Trước 15 giờ 00, ngày 03/02/2020;
 
Trong những ngày nghỉ Tết nếu có những trường hợp đặc biệt xảy ra cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải kịp thời báo cáo qua số điện thoại của Hiệu trưởng Ngô Ngọc Lâm  0833626900, Phó hiệu trưởng Nguyễn Minh Hoàng 0914908990, Bí thư Đoàn trường Lê Văn Thành 0393801081 để kịp thời chỉ đạo, xử lý./.
 
Nơi nhận:
 • Sở GDĐT (báo cáo);
 • UBND huyện (báocáo);
 • HT, PHT (theo dõi, chỉđạo);
 • BCH Đoàn; TPT Đội; TT Vănphòng;
 • c3vantuong@quangngai.edu.vn;
 •  
KT. HIỆU TRƯỞNG
PHÓ HIỆU TRƯỞNG
 
đã ký
 
 
Nguyễn Minh Hoàng
Danh mục các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm theo Quyết định 464/BNV gồm: Các loại đồ chơi có hình dáng giống như các loại súng trường, súng tiểu liên, súng ngắn: Súng nén hơi, nén lò xo bắn đạn nhựa hoặc đạn các loại. Súng bắn phun nước, bắn phát quang hoặc bắn gây nổ. Các loại bật lửa có hình dáng quả lựu đạn hoặc hình dáng súng ngắn. Các loại kiếm, mác, lưỡi lê, dao găm, cung, nỏ làm bằng gỗ, tre, nhựa, giấy nén.
Học sinh chưa đủ 18 tuổi và chưa có giấy phép lái xe theo quy định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Chi bộ đảng

      Trên mảnh đất miền Đông huyện Bình Sơn, tháng 9 năm 1982, trường THPT Vạn Tường được xây dựng và chi bộ Đảng của nhà trường cũng ra đời từ đó để kịp thời chỉ đạo, lãnh đạo mọi hoạt động của nhà trường. Những ngày đầu, chi bộ chỉ vẻn vẹn có 4 đảng viên và Bí thư chi bộ đầu tiên...

LIÊN KẾT WEB
Cuộc thi giọng hát hay cấp trường
Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang Web để làm gi?

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang truy cập29
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay462
 • Tháng hiện tại6,595
 • Tổng lượt truy cập7,026,309
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây