Thông báo về việc hoàn thiện dữ liệu để cấp tài khoản bồi dưỡng cho CBQL, GV qua hệ thống mạng

Thứ sáu - 06/03/2020 05:05
SỞ GD VÀ ĐT QUẢNG NGÃI
Số:        /TB-VT
Bình Sơn, ngày 05 tháng 3 năm 2020

Về việc hoàn thiện dữ liệu để cấp tài khoản bồi dưỡng cho CBQL, GV
qua hệ thống mạng theo Công văn 1985/SGDĐT-VP

Thực hiện theo Công văn 1985/ SGDĐT-VP, ngày 30/12/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc cấp tài khoản bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên qua hệ thống mạng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và tiếp tục triển khai cơ dữ liệu ngành giáo dục Quảng Ngãi đồng bộ dữ liệu trên cơ sở dữ liệu Bộ Giáo dục Đào tạo. Trường THPT Vạn Tường, hướng dẫn thực hiện như sau:
1. Quý thầy cô giáo cập nhật dữ liệu trên SMAS theo hướng dẫn đính kèm (phần I) và hoàn thành việc cập nhật trước ngày 15/3/2020.
2. Quý thầy cô giáo chủ nhiệm cập nhật bổ sung thông tin học sinh lớp theo hướng dẫn đính kèm (phần II) và hoàn thành việc cập nhật, bổ sung đầy đủ thông tin học sinh trước ngày 15/3/2020.
Trong quá trình cập nhật thông tin, dữ liệu theo hướng dẫn, nếu có sự cố, Quý thầy cô giáo liên hệ với thầy Nguyễn Công Hưng (số điện thoại 0865692134, email: hungncit@gmail.com hoặc nhóm Zalo: cán bộ-giáo viên) để được hướng dẫn.
Do tính chất quan trọng và đòi hỏi sự chính xác của dữ liệu nên Lãnh đạo nhà Trường yêu cầu và rất mong cán bộ, giáo viên quan tâm, tìm hiểu, cũng như dành thời gian thích đáng để hoàn thiện dữ liệu thật đảm bảo theo yêu cầu của phần mềm. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, xin liên hệ với BGH để cùng trao đổi và phối hợp giải quyết./.

- HT, các PHT (theo dõi, chỉ đạo th/h);
- TT các Tổ CM;
- Web: thptvantuong.edu.vn;
- Email: c3vantuong@quangngai.edu.vn;
- Lưu: VT, nmh;

Nguyễn Minh Hoàng

HƯỚNG DẪN CÁN BỘ, GIÁO VIÊN CẬP NHẬT DỮ LIỆU TRÊN SMAS

I- HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT THÔNG TIN CÁN BỘ
+ Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống smas.edu.vn, vào mục Cán bộ -> Hồ Sơ Cán Bộ, click chuột trái vào tên Cán bộ cần sửa, chọn Cập nhật hồ sơ.
1

+ Bước 2: Cập nhật các thông tin CBGV gồm:
1. Thông tin chung  (các vị trí khoanh đỏ)
2

2. Thông tin Vị trí việc làm, Tiêu chuẩn chức danh và Lương, Phụ cấp (các vùng khoanh đỏ)
3

3. Thông tin Đào tạo, Bồi dưỡng ( các vị trí khoanh đỏ).  KQ bồi dưỡng thường xuyên xem HD đánh giá xếp loại ở phần e.
4

4. Thông tin Đánh giá, phân loại và Thông tin khác (các vị trí khoanh đỏ)
5

Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin, bấm

5. Hướng dẫn đánh giá xếp loại: Từ trang chủ SMAS, chọn CÁN BỘ -ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI. Tại màn hình, click chọn các đánh giá như hình dưới.
6

II- HƯỚNG DẪN GVCN CẬP NHẬT THÔNG TIN HỌC SINH (đối với các lớp hoặc các trường hợp còn thiếu thông tin bắt buộc như họ tên mẹ, năm sinh của mẹ hoặc họ tên người đỡ đầu, năm sinh người đỡ đầu…)
+ Bước 1: Từ trang chủ SMAS, chọn Học sinh -> Hồ sơ học sinh -> Chọn Khối-> Chọn Lớp ->Tìm kiếm
+ Bước 2: Click chuột trái vào tên học sinh cần sửa, chọn Cập nhật hồ sơ.
Sau đó, thầy/cô kiểm tra và cập nhật các thông tin bắt buộc (nếu còn thiếu) của từng học sinh gồm: Khối, Lớp học, Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Trạng thái của học sinh, Dân tộc, Tỉnh/ Thành, Họ tên mẹ, Năm sinh mẹ (hoặc Họ tên, năm sinh người Giám hộ nếu mẹ mất)
+ Bước 3: Sau khi nhập thông tin xong mỗi học sinh, thầy/cô ấn nút Lưu phía dưới bên phải của trang và tiếp tục học sinh khác.
-----------------