THÔNG BÁO SỐ 1 Thời gian, địa điểm tổ chức ngày hội CNTT

UBND TỈNH QUẢNG NGÃI
Số:           /SGDĐT-GDTrH Quảng Ngãi, ngày  18  tháng 11  năm 2015
THÔNG BÁO SỐ 1
Thời gian, địa điểm tổ chức và các hoạt động phục vụ
Ngày hội Công nghệ Thông tin ngành GDĐT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II-2015
                   Kính gửi:
- Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện, thành phố;
                                      - Hiệu trưởng các trường THPT, DTNT huyện;
- Giám đốc Trung tâm GDTX-HN-DN.
Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi thông báo một số thông tin có liên quan đến công tác tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) Ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II-2015, như sau:
  1. Thời gian và địa điểm :
1. Thời gian tổ chức ngày Hội: từ ngày 5/12/2015 đến 6/12/2015
- Lễ khai mạc:  7h30 ngày 5/12/2015 tại Hội trường trường THPT Trần Quốc Tuấn (thành phần tham dự:  PGDĐT huyện, thành phố mời 01 Lãnh đạo và 05 đại biểu đại diện cho các ngành học, bậc học; Trường THPT mời 01 lãnh đạo và 03 giáo viên; Trung tâm GDTX-HN-DN mời 01 lãnh đạo và 01 giáo viên; Trường NTDT huyện mời 01 lãnh đạo và 01 giáo viên)
- Hội thảo chuyên đề: 8h30 ngày 5/12/2015 tại Hội trường trường THPT Trần Quốc Tuấn (thành phần tham dự: các đại biểu dự Lễ khai mạc, tiếp tục tham gia Hội thảo) .
- Lễ tổng kết:  15h00 ngày 6/12/2015 tại Hội trường trường THPT Trần Quốc Tuấn (các cán bộ, giáo viên tham gia ngày Hội).
- Các hoạt động thi và số lượng cán bộ, giáo viên tham gia ngày Hội: sẽ thông báo cụ thể trong cuộc họp với các Trưởng đoàn.
II. Các hoạt động có liên quan trước ngày Hội :
1. Nộp bài tham gia Hội thảo chuyên đề:
a. Nội dung các chuyên đề được đề cập trong Hội thảo:
- Giải pháp tuyển dụng giáo viên Tin học đáp ứng yêu cầu mới.
- Giải pháp tăng cường cơ sơ vật chất phục vụ giảng dạy môn Tin học để tiếp cận yêu cầu mới.
- Đổi mới công tác đào tạo giáo viên Tin học cho trường Tiểu học, THCS đáp ứng yêu cầu mới.
- Ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ quản lý và chuyên môn ngành giáo dục và đào tạo.
b. Thời gian nộp bài: trước 15h30 ngày 25/11/2015.
Ngoài các bài tham gia mang tính tự nguyện, Ban tổ chức yêu cầu một số đơn vị chuẩn bị các bài tham gia Hội thảo (có phụ lục phân công nhiệm vụ kèm theo công văn này).
2. Cuộc thi thiết kế bài giảng tương tác
a. Số lượng sản phẩm dự thi:
- Trường THPT, TT GDTX-HN-DN, DTNT huyện: Mỗi môn học không quá 02 sản phẩm.
- Phòng Giáo dục và Đào tạo: Mỗi môn học có từ 02-05 sản phẩm dự thi.
(đối với các đơn vị có nhu cầu tăng số lượng sản phẩm có thể liên hệ với BTC để được hướng dẫn thêm).
b. Thời gian nộp sản phẩm dự thi: trước 15h30 ngày 23/11/2015 tại Phòng Giáo dục Trung học (không nhận hồ sơ nộp trể hạn).
c. Hồ sơ:
- Danh sách các bài dự thi của đơn vị (có ký tên, đóng dấu của đơn vị dự thi). Ban tổ chức không nhận bài thi của các cá nhân không có xác nhận dự thi trong danh sách của đơn vị gửi Ban tổ chức.
- Thông tin về bài dự thi:
+ Tất cả tập tin nguồn (chứa bài dự thi); các video, hình ảnh, tư liệu phục vụ dạy học (nếu có); Giáo án; Thuyết minh về bài dự thi (lưu ý có kèm theo các hướng dẫn sử dụng sản phẩm): được đóng gói vào 01 đĩa CD có dán nhãn bên ngoài ghi đầy đủ thông tin (đơn vị dự thi, người dự thi, lĩnh vực dự thi hoặc môn học).
+ Bản in chính thức bản Thuyết minh và hướng dẫn sử dụng sản phẩm (có chữ ký của tác giả và xác nhận của đơn vị dự thi)
3. Nộp sản phẩm dự thi phần mềm phục vụ dạy học (dành cho học sinh, giáo viên):
a. Số lượng sản phẩm dự thi:  không hạn chế.
b. Thời gian nộp sản phẩm dự thi: trước 15h30 ngày 25/11/2015 tại Phòng Giáo dục Trung học (không nhận hồ sơ nộp trễ hạn).
c. Hồ sơ:
- Danh sách các sản phẩm dự thi của đơn vị (có ký tên, đóng dấu của đơn vị dự thi). Ban tổ chức không nhận bài thi của các cá nhân không có xác nhận dự thi trong danh sách của đơn vị gửi Ban tổ chức.
- Các hồ sơ về sản phẩm: thực hiện theo văn bản đã hướng dẫn về hồ sơ dự thi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.
4. Thi kỹ năng hợp tác và chia sẻ thông tin:
- Đơn vị dự thi gửi danh sách 03 giáo viên dự thi; (ghi rõ thông tin của 03 giáo viên: họ và tên; ngày sinh; môn giảng dạy;  địa chỉ email; số điện thoại; nhóm trưởng).
- Thời gian nộp danh sách tham gia cuộc thi: trước ngày 25/11/2015.
5. Nộp báo cáo kết quả tổ chức Ngày hội Công nghệ Thông tin của đơn vị: trước 17h, ngày 30/11/2015. Tất cả các file mềm đề nghị gửi về địa chỉ thanhdvqn@gmail.com.
6. Họp các Trưởng đoàn:
- Thời gian: 8h00 ngày 25/11/2015.
- Địa điểm: Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo.
- Thành phần: Đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT, Ban giám hiệu các trường THPT, Trung tâm GDTX-HN-DN.
- Nội dung: Thống nhất một số vấn đề tổ chức ngày Hội công nghệ Thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ II-2015.
Nhận được thông báo này, yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các Trung tâm GDTX-HN-DN nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                                                              GIÁM ĐỐC
  • Như trên;
  • Giám đốc, Phó Giám đốc;