Đề Môn Hóa học Khối 12

Đề Môn Hóa học Khối 12
Bài giải nộp về cô: Võ Thị Kim Yến
Bài 1: ( 6 điểm)
Giải thích các hiện tượng sau:
  a. Nhỏ dung dịch iot vào một lát sắn hoặc một lát chuối xanh thấy chúng chuyển từ màu trắng sang màu xanh. Nhỏ dung dịch iot vào một lát cắt từ thân sắn hoặc cây chuối thì không chuyển màu.
        b. Cơ thể người không tiêu hóa được xenlulozơ trong khi động vật nhai lại (trâu, bò) lại tiêu hóa một cách dễ dàng.

Bài 2: (4 điểm)
Giải thích các hiện tượng sau:
  1. Khi nấu canh cua thì thấy các mảng rêu cua nổi lên.
  2. Một số bệnh nhân cần phải tiếp đạm ( tiêm truyền đạm vào tĩnh mạch). Cho biết đó là loại đạm gì? Công thức cấu tạo chung của chúng như thế nào?
  3.
Bài 3: (4 điểm)
Khi clo hóa P.V.C thu được tơ clorin chứa 66,77% clo. Hỏi trung bình 1 một phân tử clo tác dụng với bao nhiêu mắc xích P.V.C?

Bài 4: (6 điểm) Hợp chất A mạch hở có công thức phân tử là C3H9NO2. Cho A phản ứng với dung dịch NaOH, đun nhẹ, thu được  muối B và khí C làm giấy quỳ tím ẩm chuyển màu xanh. Cho B tác dụng với NaOH rắn, đun nóng thu được CH4. Xác định công thức cấu tạo của A, viết các phương trình phản ứng.

……Hết…..